ĐI ĐỂ THAY ĐỔI - AN LÃO, NHỮNG NGÀY KHÔNG SÓNG - GO FOR THE CHANGE - AN LAO, PEACEFUL DAYS

An Toàn (31).jpg

Tôi là một cô gái thành thị, sinh ra không trong nhung gấm lụa là nhưng có thể xem là trong một gia đình đủ ăn đủ mặc. Tuổi trẻ của tôi gắn với Smartphone, Vpop, trà sữa trân châu… Tôi không biết cuộc sống đã qua và hiện tại của tôi như thế đã đủ chưa, nhưng đôi lúc tôi thấy thật tệ nếu chưa có được một chiếc ốp lưng điện thoại theo kiểu mà đứa bạn bên cạnh đang sở hữu và một số câu chuyện khác dạng như vậy hay làm tôi bận lòng. Hè 2019 này, tôi được một người anh họ rủ tham gia trải nghiệm cùng với #veanlaodiem. Tôi chưa biết như thế nào vì đây là lần đầu tiên của tôi, nhưng kệ, cứ xách ba lô và đi thôi.

Hướng đến của chúng tôi là xã An Toàn, huyện An Lão. Được biết đây là một xã thuộc địa hình cao sâu xa bậc nhất của tỉnh tôi đang sống. Mới nghe thôi cũng đã có cảm giác thú vị cho chuyến hành trình rồi. Đến nơi cần đến, chỉ có 2 ngày 1 đêm được ăn, ở, sinh hoạt cùng với bà con trong làng đã làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của tôi, không phải đơn giản là thú vị mà là cả một sự thán phục, tôi nhận ra rằng cuộc sống của mình lâu nay còn sướng biết bao. Cuộc sống nơi tôi đến còn quá đỗi bình dị. Bình dị từ bữa ăn, từ trang phục được mặc hàng ngày. Có thể vì cuộc sống nơi này còn nhiều kham khổ, cũng có thể bà con chọn lối sống bình giản, không sân si, sống nhẹ nhàng, sống hòa vào thiên nhiên, sống đơn giản, mộc mạc.

Trở về sau chuyến đi, tận hưởng dư vị và nguồn cảm hứng mới để chiến với cái nhịp sống quen thuộc, hối hả của thành phố, nơi tràn ngập sóng điện thoại và wifi. Nhưng cảm giác như mình còn để quên điều gì đó, một bài học còn dang dở cứ quấn quýt trong suy nghĩ. Phải trở lại! Hẹn một ngày không xa nhé An Toàn!

Kỷ niệm tại An Toàn cùng #veanlaodiem.
Tuổi mộng mơ.
------

Bạn nào muốn trải nghiệm cung đường này thì cùng đi chung với team Về An Lão đi em nhé!
https://www.facebook.com/VeAnLaodiem/


-----------------------------------------------

[English version]

I am an urban girl. Even though I am not born in a wealthy family, I live in easy circumstances. My youth is associated with Smartphone, Vpop, milk tea, etc... I do not know life goes by and my present life has been enough . I sometimes feel worse if I haven't got a cellphone protection device like my friends are possessing and such similar stories make me frustrated. I was invited to make a trip to An Lao by my cousin this summer 2019. I didn't know what it's like since it was my first time. I just settled my pack and set off without hesitation.

Our destination was An Toan commune, An Lao District. It was known as difficult terrain and remote area in my province. Just hearing its name made me feel excited about this journey. We stayed with villagers for about 2 days and 1 night . This experience completely changed my first thought. It was simply not only interesting but also admiration. I came to realize that I was still luckier than others. I witnessed that the life here was so simple from meals, clothes they wore every day.Since the life here was still hard, villagers chose rustic and simple life close to the nature, not in a rush.

Returning home after this trip enjoying aftertaste and a new source of inspiration to fight against familiar busy city lifestyle full of cell phone waves and wifi. I feel like I forget something, an uncompleted lesson appears in my mind. See you again in the near future - An Toan!

Memory at An Toan with #veanlaodiem.
Dreamy age
------
Who wants to experience this route, join together with our team to visit An Lao!
https://www.facebook.com/VeAnLaodiem/

Bình luận

  1. Chưa có bình luận nào.
Đăng nhập để bình luận

Maps