BÁNH XÈO MỰC KHU 1 GIÒN RỤM GÂY THƯƠNG NHỚ - Missing crunchy squid sizzling pancake in District 1

Bánh xèo mực Khu 1-Quy Nhơn (2).jpg

Từ xa xưa, bánh xèo đã trở thành một món ăn quen thuộc trong danh sách những món ăn mang đậm tính dân gian của người dân Việt Nam. Bánh xèo được chế biến chỉ với bột, không có nhân được gọi là bánh xèo vỏ; Và bánh xèo có nhân với nhiều loại khác nhau thì được gọi là: bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo thịt bò, ngoài ra còn có bánh xèo mực có hương vị biển khơi gây thương nhớ.

Food: Bánh xèo mực.
Add: Vỉa hè nhà số 10, Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn.
Time: 14h00 - 21h00.
Price: 6k/lá.

REVIEW: Bánh xèo mực Khu 1 được chế biến nhân bánh từ những mẻ mực lưới biển tươi roi rói, ngon đặc biệt, không ướp đá, không chất bảo quản. Vì thế khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận bên ngoài miếng mực chiên xem xém lửa thơm phức, hòa quyện với sữa mực bên trong beo béo, cộng với miếng bánh xèo giòn rụm gây nên biết bao thương nhớ. Quán có cả 3 loại nước chấm: tương đậu, mắm ớt, và mắm tôm để bạn có thể lựa chọn. Thêm vào nước chấm chút xoài thái sợi sẽ làm cho thực khách ăn hoài, ăn mãi đến no căng bụng thì thôi nha. 

P/S: Ngồi ở quán Bánh xèo mực Khu 1, thỉnh thoảng có xe chở hải sản sống đi ngang qua, mang theo hương vị mặn mòi xứ sở, sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị cho những ai thích món ăn đường phố ở Quy Nhơn. 

-------------------

In the old days, sizzling pancake has become familiar to Vietnamese people and it is known as one of the most typical cuisine among Vietnam dishes. It is made of flour without ingredient inside called “cover sizzling pancake”. In addition, there is sizzling pancake with various ingredients such as shrimp, beef, and squid blending with sea flavor that you will never forget.

Food: Squid sizzling pancake.
Add: 10th Sidewalk, Tran Hung Dao street, Quy Nhon city
Time: 14h00 - 21h00
Price: 6.000/piece

REVIEW: Squid sizzling pancake in District 1 is made from fresh seafood caught right from the sea, so yummy, not kept on ice, and no preservatives. Therefore, you will have a sense of slightly fried squid’s aroma . It is so crunchy that you will never forget its smell. This stall serves different types of sauces: bean paste, chili fish sauce, or shrimp sauce for your choice. Adding sliced mango to sauce will make customers enjoy flavor and just keep eating it until they are stuffed. 

P/S: Sitting in squid sizzling pancake stall in District 1, we sometimes see seafood truck passing by and bringing salty flavor from the sea. It will truly be an exciting experience for those who are fond of street food in Quy Nhon.

Bình luận

  1. Chưa có bình luận nào.
Đăng nhập để bình luận

Maps