Đặc sản Bình Định: Chình mun Đầm Châu Trúc

Sáu Cao 2 (5).jpg

"Đầm Châu Trúc nước xanh biêng biếc
Gạch tôm cua chi xiết mặn nồng
Chình mun nằm sát đáy sông
Sài Gòn, Hà Nội, Hồng Kông cũng thèm".

Chình mun là một loại cá thân trơn láng, không vảy, thường sống ở những vùng nước sâu và với chiều dài đến gần một mét, trung bình con trưởng thành to bằng bắp chân người, và sống càng lâu chình mun càng to. Chình mun thuộc loại cá quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam, và cần được bảo tồn. Để bảo tồn được cá chình, người nông dân giữ lại những con ấu trùng để nuôi và tạo nên món đặc sản có "một không hai" của Bình Định.

Theo những người sành ăn ở địa phương, món cá chình ngon nhất được nấu và làm tại chỗ với những hương vị có ngay trong vườn nhà như sả hương, ớt bay và đặc biệt là tí nghệ sẻ tươi mới nhổ. Chình mun ướp gia vị được nướng trên vỉ than hồng hòa quyện cùng vị sả, vị hành, vị ớt bay theo gió, thịt chình mun nướng đánh thức mọi giác quan của thực khách. 
Chình mun có vị béo, bùi, nhưng không làm cho người ăn cảm thấy ngấy và vị ngọt của cá rất tự nhiên. Các bạn hãy nhanh chân đến Bình Định (Quy Nhơn) để thưởng thức món đặc sản chình mun quý hiếm cực ngon này nhé!

Bên cạnh chình mun, Bình Định - Quy Nhơn còn có các món hải sản cực kỳ tươi ngon như xìa, ốc, cua... ăn vào cảm thấy sinh lực tràn trề, sức khỏe vô biên để tha hồ đi khám phá Quy Nhơn đó các bạn.

Địa chỉ: Nhà hàng Sáu Cao 2, đường Võ Nguyên Giáp, Quy Nhơn, Bình Định.

Bình luận

  1. Chưa có bình luận nào.
Đăng nhập để bình luận

Maps